วันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566 งานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนโรงเรียนแหลมสิงห์วิทยาคมฯ ดำเนินการจัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยนางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอแหลมสิงห์ นางสาวมะลิ บุญคู่ ผู้อำนวยการโรงเรียนแหลมสิงห์วิทยาคมฯ พร้อมด้วยตัวแทนผู้บังคับบัญชา ลูกเสือ-เนตรนารีโรงเรียนในอำเภอแหลมสิงห์เข้าร่วมพิธี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงก่อตั้งกองลูกเสือไทยพร้อมแสดงความจงรักภักดีต่อองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิรลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ ในเวลา 08.30 น. ณ อาคารโดม โรงเรียนแหลมสิงห์วิทยาคม “อาทรสังขะวัฒนะ ๔ อุปถัมภ์” อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี