แพลตฟอร์มไทยมีงานทำ

กระทรวงศึกษาธิการได้บันทึกข้อตกลงร่วมมือว่าด้วยการส่งเสริมการศึกษาและการมีงานทำ ให้แก่ นักเรียน นักศึกษา และแรงงานทุกระดับ ระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ กับกระทรวงแรงงาน
โดยมีวัตถุประสงค์ในการบูรณาการ การพัฒนา ศักยภาพนักเรียน นักศึกษา และแรงงานทุกระดับ ให้มีความรู้ ความสามารถและทักษะฝีมือตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ
สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีและความต้องการของตลาดแรงงาน เพื่อส่งเสริมการมีงานทำ ลดปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่มีรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอนาคต