ในวันศุกร์ที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. โรงเรียนแหลมสิงห์วิทยาคม “อาทรสังขะวัฒนะ ๔ อุปถัมภ์” ได้จัดโครงการค่ายรักษ์ถิ่นฐาน ปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดยกลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการจัดกิจกรรมทัศนศึกษาให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการทางประวัติศาสตร์ ตลอดจนประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของตนเอง ได้เข้าใจถึงความเป็นมาในประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของตนเองเป็นอย่างดี ได้สัมผัสกับแหล่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ในท้องถิ่นของตนเอง ทำให้ผู้เรียนเพิ่มพูนประสบการณ์การเรียนรู้ได้มากยิ่งขึ้น ณ ป้อมไพรีพินาศ , ตึกแดง , คุกขี้ไก่ , น้ำตกพลิ้ว และวัดมังกรบุปผาราม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน ๑๕๖ คน

Click>>ชมภาพกิจกรรม